ทำไฟล์ซับจาก Aegisub แล้วตอนฝังเจอ error คับ

อยากรู้เรื่องเกี่ยวกับการใส่ซับไตเติ้ล การเพิ่มภาษา การปรับ timing และอื่นๆ เกี่ยวกับซับไตเติ้ล

Moderator: aot

ทำไฟล์ซับจาก Aegisub แล้วตอนฝังเจอ error คับ

Postby goldfish » Fri Mar 22, 2013 4:39 pm

ลองฝังทุกโปรแกรมขึ้นเหมือนกันคับ คือ
TextSub: Can't open .ที่อยู่ไฟล์. (D:\Temp\preview.avs,line 12)
ไม่รู้จะแก้ยังไงน่ะคับ
goldfish
 
Posts: 2
Joined: Fri Mar 22, 2013 4:20 pm

Postby aot » Sat Mar 23, 2013 4:21 am

ใช้ฟิวเตอร์ AviSynth ใช่มั้ยครับ

แปลงฝังซับด้วย VirtualDub ตามวิธีนี้ใช่มั้ยเอ่ย
http://www.thaisubtitle.com/forum/viewtopic.php?t=9446

หรือยังไงครับ

TextSub: Can't open .ที่อยู่ไฟล์. (D:\Temp\preview.avs,line 12)

และถ้าใช่ ที่มันขึ้นแบบนี้ Can't open .ที่อยู่ไฟล์. (D:\Temp\preview.avs,line 12)
เพราะคุณไม่ได้ระบุที่อยู่ไฟล์ซับครับ เนี่ยตรงนี้ D:\Temp\preview.avs,line 12 ไฟลซับคุณชื่อนี้เหรอ preview.avs,line 12
ถ้ามันชื่อนี้โปรแกรมมันก็หาไม่เจอสิครับ

ซับจาก aegisub มันต้องนามสกุล .ass ครับ แล้วก็ระบุที่อยู่ที่เก็บไฟล์ให้ถูกครับ โปรแกรมแปลงที่ใช้ AviSynth มันจะมองเห็นซับเอง
aot
 
Posts: 813
Joined: Mon Sep 26, 2005 11:42 am
Location: http://www.facebook.com/Thaisubtitle4Free

Postby M2M » Sat Mar 23, 2013 9:57 am

เนื่องจากคุณ goldfish ไม่ได้บอกว่าใช้โปรแกรมอะไรในการฝังซับบ้าง(ที่บอกว่าเกิด error เหมือนกันหมด)?
และถ้าเปลี่ยนเป็นไฟล์ซับอื่น(ที่สร้างโดย AegisSub) เกิดปัญหาเดียวกันหรือไม่?

ดังนั้นจึงขอถามคุณ goldfish เบื้องต้นว่า

1. ได้ลง Codec รึยังครับ? (เช่น K-lite, Win7Codec, Win8Code อะไรพวกนี้)
(ลงแค่ตัวเดียวนะครับ ... ไม่ใช่ลงทั้งหมดที่เอ่ยชื่อ)

2. หลังจากลง Codec แล้ว ... ตั้งค่าให้ใช้ Codec ที่ลงรึยัง?
(ถ้าลงแล้ว แต่ไม่ตั้งค่า ... มันก็เหมือนกับไม่ได้ลง
เพราะค่า Default ที่มาพร้อมกับ Windows ก็คือ Codec ของทาง Microsoft
ซึ่งโปรแกรมฝังซับบางตัว อย่าง MeGUI ไม่สามารถทำงานร่วมกับมันได้
ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการตั้งค่า Default ใหม่ (ให้มาใช้ Codec ที่ลง) ให้สอดคล้องกับการใช้งาน)


วิธีตั้งค่า ก็อาจใช้โปรแกรมอื่นเข้าช่วยอย่างเช่น Win7DSFilterTweaker (ลองใช้ google หาดู)

ตัวอย่าง ผมต้องการฝังไฟล์ MP4 โดยใช้ codec x264 ก็จึงตั้งค่าตามรูป

Image
Image
M2M
 
Posts: 9
Joined: Tue Oct 20, 2009 7:01 pm

แก้ได้แล้วคับ

Postby goldfish » Sat Mar 23, 2013 7:19 pm

แก้ได้แล้วคับ ปรากฏว่าแค่เปลี่ยนที่อยู่ไฟล์เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดเท่านั้นเอง = = ขอบคุณที่ตอบนะคับ ขอบคุณทุกคนมากค้าบบบบบบบบบบบบ
goldfish
 
Posts: 2
Joined: Fri Mar 22, 2013 4:20 pm


Return to Subtitle Technique

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron