วิธีใส่ซับไตเติ้ลลงในหนัง VCD ที่มีอยู่

สอบถามเทคนิคเกี่ยวกับการแปลงหนัง การตัดต่อหนัง การใส่ซับไตเติ้ล

Moderator: aot

Postby aekyaeky65 » Thu Oct 23, 2008 10:53 pm

อยากถามเกี่ยวกับเรื่องฝังซับอ่ะคะ เอาไฟล์ที่จะฝังมาเปิดแล้ว...เสียงมันไม่มาด้วยอ่ะคะ..แต่เปิดด้วย windows medie palyer มันก้อมีเสียงมาปกติอ่ะค่ะ
งง..มากๆเลยไม่รู้จะทำงัยงัยแล้ว...มึนนนนนน ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
aekyaeky65
 
Posts: 1
Joined: Thu Oct 23, 2008 10:51 pm

Postby naenaez » Fri Oct 24, 2008 2:00 am

กดโหลด ซับไตเติลเรียบร้อยแต่สงสัยว่ามันว่า 2 ไฟล์อ่ะครับ .sub กะ .idx
และเวลาพรีวิวมันไม่ขึ้นอ่ะครับ
naenaez
 
Posts: 1
Joined: Fri Oct 24, 2008 1:59 am

Postby mawjung » Sun Nov 09, 2008 10:44 am

ขอบคุณสำหรับความรู้ที่มอบให้ครับ
mawjung
 
Posts: 1
Joined: Fri Sep 19, 2008 9:31 pm

วิธีถอดซับออกจากตัวหนัง

Postby muayjung » Fri Dec 12, 2008 6:24 pm

ขอทราบวิธีถอดซับออกจากตัวหนังด้วยค่า.....
เอ๊ะ! จะแปลกกว่าชาวบ้านที่เค้าพยายามฝังซับกันมั้ยเนี่ยะ? แต่นู๋มีปัญหาคือ "อยากถอดซับออกนะคะ"
จะทำไงดี? วอนผู้รู้บอกกล่าวด้วยค่ะ :cry:
muayjung
 
Posts: 2
Joined: Fri Dec 12, 2008 6:18 pm

Postby mayfreedom » Sun Apr 19, 2009 1:53 am

พี่คะ คือว่าทำตามแล้วน่ะค่ะ
แต่ว่าไฟล์มันกินเนื้อที่จนโหลดต่อไม่ได้แล้วน่ะค่ะ
อยากดูหนังมากแต่ดูไม่ได้สักที T-T
mayfreedom
 
Posts: 2
Joined: Sat Feb 28, 2009 9:28 pm

Postby gigabitman » Sat Apr 25, 2009 6:28 pm

ทำไม ไฟล์มันโตจังอ่ะครับ ผมทำจาก avi ไม่มีซัป เป็น avi มีซัป อ่ะึีัครับหนัง 300mb แปลงไปไม่ถึงครึ่ง เล่นไปซะ 20 gb
Image
gigabitman
 
Posts: 2
Joined: Sat Apr 18, 2009 12:20 pm

สุดยอกครับ

Postby jabjabs » Thu May 14, 2009 9:18 pm

ใช้เวลาอ่านอยู่ประมาณ3ชม. :shock: ทำอีก3ชม. :bu3 กว่าจะได้ :idea: ขอบคุณมากครับ :idea:
jabjabs
 
Posts: 1
Joined: Thu May 14, 2009 9:14 pm

Postby aong1102 » Sat Sep 19, 2009 7:23 am

ปัญหาเปิดหา VSFilter.dll ไม่ได้ค่ะ งง ไม่รู้หาอย่างไรค่ะและเวลาดึง text sub ขึ้นมามันเป็นแบบนี้ค่ะ
cannot load fitter module "c:\ program files \ gabest vobsubl\ docs \ textsub.txt ": %1 is not a vaild win 32 application

รบกวนเพื่อน ๆ ช่วยชี้แนะด้วยนะค่ะ
aong1102
 
Posts: 1
Joined: Sat Sep 19, 2009 7:13 am

Postby Vj.khaowpoon » Sun Nov 08, 2009 4:31 pm

ขอบคุณมากมายคร่าๆๆๆๆๆๆ
Vj.khaowpoon
 
Posts: 23
Joined: Sun Nov 08, 2009 11:24 am

Postby Anego » Sat Dec 19, 2009 10:43 pm

:P :P :P อ่านไป โหลดProgramไป แล้วก็ทำไป เล่นไปไม่มากมาย เกือบ 5 ชม,

ตอนนี้รอผลว่า Save แล้วจะเป็นไง :roll: :roll: :roll:

ขอบคุณมาก มากค้า :D
Anego
 
Posts: 1
Joined: Mon Nov 16, 2009 10:47 pm

Postby porpa » Sun Jan 17, 2010 4:29 pm

ตอนเลือก install แล้วมันขึ้นว่า

Image
porpa
 
Posts: 1
Joined: Mon Jun 25, 2007 11:04 am

วิธีฝังซับหนังที่มี 2 ไฟร์ แต่ซับมีแค่ไฟร์เดียว ทำยังไงค่ะ

Postby nipapat » Sun Jan 31, 2010 11:51 am

สวัสดีค่ะ จะฝังไทยซับในหนัง แต่หนังแยกเป็น 2 ไฟร์ แต่ซับมีแค่ไฟร์เดียว แล้วจะทไการฝังยังไงง่ะค่ะ พอไฟร์แรกฝังได้แล้ว แต่ไฟร์ ที่สอง เราจะเริ่มฝังตอนใหนหล่ะค่ะในเมื่อมันใช้ซับตัวเดียวกันนะคะ กรุณาด้วยนะคะ
nipapat
 
Posts: 2
Joined: Fri Nov 06, 2009 4:35 am

Postby paopreaw » Sat May 29, 2010 11:25 pm

ขอบคุณเจ้าของกระทู้ ขอบคุณคนที่เข้ามาโพสต่อๆ ตอนนี้เราก็พอทำได้แล้วค่ะ :D
paopreaw
 
Posts: 7
Joined: Mon Aug 11, 2008 8:45 am

Postby joke49 » Wed Sep 29, 2010 10:04 am

[quote="zadit"]ช่วยหน่อยค่ะ...เริ่มใส่ซับไม่ได้ซะที
คือเปิดไฟล์จาก VirtualDubMod แร้วมันขี้นเปน Warning น่ะค่ะ..เงี้ย

[!] Couldn't locate decompressor for format 'XVID' (unknown).
VirtualDub requires a Video for Windows (VFW) compatible codec to
decompress video. DirectShow codecs, such as those used by Windows Media
Player, are not suitable. Only 'Direct stream copy' is available for this
video.

มีวิธีแก้ยังไงคะ[/quote]

ใครพอรู้ว่าทำไง ผมก็เป็นแบบนี้ครับ ช่วยหน่อย ขอบคุณมากครับ
joke49
 
Posts: 3
Joined: Mon Sep 20, 2010 9:27 pm

Postby aot » Wed Sep 29, 2010 10:15 am

joke49 wrote:
zadit wrote:ช่วยหน่อยค่ะ...เริ่มใส่ซับไม่ได้ซะที
คือเปิดไฟล์จาก VirtualDubMod แร้วมันขี้นเปน Warning น่ะค่ะ..เงี้ย

[!] Couldn't locate decompressor for format 'XVID' (unknown).
VirtualDub requires a Video for Windows (VFW) compatible codec to
decompress video. DirectShow codecs, such as those used by Windows Media
Player, are not suitable. Only 'Direct stream copy' is available for this
video.

มีวิธีแก้ยังไงคะ


ใครพอรู้ว่าทำไง ผมก็เป็นแบบนี้ครับ ช่วยหน่อย ขอบคุณมากครับ



เครื่องไม่ได้ลง codec xvid หรือลง แต่ไม่ได้ เปิด คำสั่ง VFW


หาก ลง k-lite codec ตอนติดตั้งจะมีให้เลือก VFW ครับ อย่าลืมติ๊กเลือก
แต่หากว่าลงแล้ว สามารถปรับ ได้ที่

C:\Documents and Settings\All Users\Start Menu\Programs\K-Lite Codec Pack\Codec Tweak Tool\All options.exe

ติ๊กถูกหน้า manage the installed ACM/VFW Codecs แล้วกด next

มองดูคำว่า VFW ติ๊กเลือก enable xvid แล้วกด next เป็นอันเสร็จสิ้น


แล้วลอง โยนไฟล์เข้าโปรแกรมใหม่
aot
 
Posts: 813
Joined: Mon Sep 26, 2005 11:42 am
Location: http://www.facebook.com/Thaisubtitle4Free

PreviousNext

Return to Movie Conversion

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron